Review Sweet Tooth – Phiêu lưu cùng cậu bé gạc nai siêu đáng yêu 

Sweet Tooth – Cậu bé gạc nai phần 2 vừa ra mắt trên Netflix. Phim sáng tạo nên một thế giới sau đại dịch chết người song song với sự ra đời của một giống loài mới – người lai thú.

  • Cậu bé gạc nai – Sweet Tooth Season 2 (2023)
  • Quốc gia: Mỹ
  • Thể loại: Chính kịch, phiêu lưu, hành động , viễn tưởng
  • Diễn viên:  Nonso Anozie,Christian Convery,Stefania LaVie Owen

Sweet Tooth là phim phiêu lưu, viễn tưởng về thế giới hậu tận thế, nhưng câu chuyện trong đó không chỉ thể hiện những góc tối trong bản chất của con người lúc tranh giành sự sống. Cái hay của phim là trong lúc “thập tử nhất sinh” của loài người, vẫn còn rất nhiều tấm lòng dành cho những sinh linh khác trong tự nhiên.

Sự đào thải và tái tạo của tự nhiên: lựa chọn của nhân loại

Sweet Tooth kể câu chuyện rất quen thuộc về tận thế khi mà dịch bệnh quét sạch 99% dân số. Những người còn sót lại, lẽ ra như những phim thường lệ thì phải cố gắng để chiến đấu với dịch bệnh, hay thậm chí là chiến đấu với nhau để tranh giành sự sống. Nhưng thứ mà họ đấu tranh ở đây lại là thứ khác, nan giải hơn cả. 1% nhân loại còn lại phải chọn giữa thuốc chữa bệnh và giống loài mới, loài thích ứng với Trái Đất mới. Vậy là thế giới chia thành hai phe: bảo vệ người thú và truy lùng người thú để làm thuốc giải. 

Cậu bé gạc nai và 2 đồng đội con người
Cậu bé gạc nai đã gặp gỡ nhiều người bạn tốt trên hành trình tìm mẹ

Dù nhân vật chính của Sweet Tooth là cậu bé gạc nai nên khắc họa quân đội lùng bắt người thú là phe xấu, nhưng ai dám khẳng định lựa chọn phe nào mới đúng? Những đứa con lai chỉ là những đứa trẻ, còn là con cái của chính con người. Nhưng liệu nhân loại có chịu chấp nhận hy sinh cho thế hệ sau, bất kể phải từ bỏ “con người”? Hay bản chất con người, chính bản thân mới là quan trọng nhất. Rất khó để biết được câu trả lời, vì còn rất nhiều khúc mắc đằng sau vị thuốc và nguồn gốc loài mà các nhân vật còn chưa thấy được. 

Mỗi một tập phim là những cuộc chiến đấu của các phe với nhiều ẩn khuất dần được hé lộ. Dù ở nhiều chiến tuyến khác nhau, mỗi bên đều chiến đấu hết mình vì sự sống của bản thân, cũng vui buồn cùng tình yêu và lý tưởng của mình. Với Goose Phim, Sweet Tooth thật sự cuốn hút, hấp dẫn và đáng để chờ đợi.

Traler chính thức của Sweet Tooth

Sweet Tooth: chiếc kẹo ngọt ngào giữa thời đại cay đắng

Sweet Tooth là cái tên mà chú béo đặt cho cậu bé gạc nai, ý chỉ cậu bé mê kẹo ngọt. Cái tên ấy không chỉ mô tả được tính cách mà cả vẻ ngoài đáng yêu của cậu nhóc. Chính sự dễ thương “xỉu” của Sweet Tooth với mái tóc vàng, mắt to, 2 gạc nai nhỏ là lý do đầu tiên khiến cho Goose u mê phim này đó. Các nhân vật người lai thú mà phim sáng tạo ra không những không kì dị mà còn khiến phim thêm tươi sáng. Chúng giống như những vì sao giữa bầu trời tăm tối, là niềm hy vọng mới cho nhân loại.

Ở phần 1, phim khắc họa hành trình rèn luyện, vượt ra hỏi nơi lẩn trốn của cậu bé gạc nai. Đến cuối phần một và đầu phần hai, các nhóc lai khác mới bắt đầu xuất hiện, diễn tả một bức tranh thế giới rộng lớn hơn. Nếu phần 1 chúng ta sẽ đắm chìm trong sự xinh xắn, ngây ngô của chú bé nhỏ có sừng thì ở phần 2, chúng ta sẽ cùng cậu bước vào phiêu lưu và chiến đấu đầy hấp dẫn bên đồng đội – những người bạn lai giống mình (những cô cậu bé lai heo, lai sóc, lai chuột chũi,…) .

Cậu bé gạc nai và những người bạn lai thú khác
Người lai có khả năng của các loài động vật và của cả con người

Dù đề tài nghe có vẻ đen tối nhưng thực ra phim lại rất dễ chịu, chữa lành bởi tất cả những sự đáng yêu của các nhân vật. Với Goose Phim, Sweet Tooth giống một câu chuyện cổ tích có u ám nhưng đầy hy vọng. Và những hy vọng đó được tạo nên không phải bởi có phép màu nào mà bởi chính sự cố gắng đấu tranh của các nhân vật, giống như cảm giác khi người ta luôn tin chắc rằng cổ tích sẽ có hậu.

Chờ đợi phần 3: Bí ẩn chưa được giải đáp

Mỗi tập của Sweet Tooth là một thông điệp khác nhau. Trong đó, bật lên nhất với Goose Phim có lẽ là thông điệp về những sự lựa chọn: chọn giữ cái cũ hay thúc đẩy cái mới. chọn tình yêu hay lý tưởng sống, chọn nghĩa lớn hay những tình cảm riêng tư,… Mỗi một lựa chọn đều đau đớn. Mỗi một lựa chọn đều là sinh ly tử biệt. Nhưng mỗi lựa chọn đều dứt khoát và mạnh mẽ, đều thể hiện sự kiên cường vượt qua cả giới hạn của con người.

Hình ảnh phim cũng rất “phiêu lưu”. Những cánh rừng xơ xác, những ngọn đồi hoang tàn, những căn cứ doanh trại thô sơ… với tông màu xanh đen chủ đạo tạo nên cảm giác rất thiên nhiên pha lẫn chút ảm đạm đen tối. Bù lại, quần áo của chú bé gạc nai thì hay có đỏ có vàng giúp bầu không khí ít nhiều ấm lại. Các cảnh trong phim không kỳ ảo, nhưng vẫn tạo cảm giác mới mẻ khi được phiêu lưu giữa thế giới rộng lớn và gặp những sinh vật vừa lạ vừa quen.

Kịch bản mới lạ, kịch tính khó đoán, mỗi nhân vật được đặc tả có cá tính riêng, có mạnh yếu chứ không quá “push” bên nào. Nhân vật chính thì cưng quá trời. Nhân vật chú béo do Nonso Anozie đóng thì còn được giải Emmy cho nhân vật phụ nữa. Nói chung, Sweet Tooth là phim phiêu lưu thú vị và đáng để xem. Hơn cả để giải trí, nó đem lại nhiều câu hỏi hay mà chúng ta phải suy ngẫm cũng như góc nhìn mới, lạc quan hơn về thế giới ngày diệt vong.

Điểm lại hai phần đầu của Sweet Tooth, các bí ẩn về nguồn gốc của virus và người lai đã dần được hé lộ. Người ta đã tìm ra được mối liên hệ giữa hai thứ đều xuất hiện vào ngày tận thế này. Tuy đó là một tín hiệu đáng mừng, nhưng hành trình vẫn còn dài khi còn nhiều điều chưa sáng tỏ. Team cậu bé gạc nai bắt đầu đi tìm “mẹ” cậu để tìm ra đáp án cho mọi thứ. Hãy cùng nhau chờ đợi phần 3 để xem kết cục của thế giới mới sẽ như thế nào nhe.

Poster Sweet Tooth - Cậu bé gạc nai phần 3 Netflix
Phần cuối cùa Sweet Tooth dự đoán sẽ bùng nổ với sự thật về virus, người lai và hoa tím.

Tác giả: Goose Quẩy

Goose Quẩy

Quẩy hướng nội nên chỉ thích ở nhà xem phim, nghe nhạc. Xem phim là cách Quẩy giao tiếp với xã hội, tìm hiểu về tâm lý tình cảm loài người.

Trả lời