Review Tri kỷ (Soulmate) – 1 tình bạn vượt qua tháng năm | Goose Phim

  • Post author:

Trên thế giới này, có một thứ tình cảm có thể còn tuyệt vời hơn tình yêu, đó là tình bạn “tri kỷ”…

Poster phim Tri k Soulmate - 2023
  • Tri kỷ – Soulmate (2023)
  • Quốc gia: Hàn Quốc
  • Thể loại: Tình cảm, Thân mật, Cảm động
  • Đạo diễn & Biên kịch: Young-Keun Min
  • Diễn viên:  Kim Da-mi, So-nee Jeon, Woo-Seok Byeon

Tri kỷ (Soulmate) là một bộ phim Hàn Quốc lấy nguyên tác từ “Thất Nguyệt và An Sinh” (Trung Quốc) được ra mắt vào tháng 3 năm nay. Tri kỷ – đúng như tên của nó, nội dung phim xoay quanh một tình cảm rất đỗi ấm áp và đẹp đẽ. Một tình bạn sâu sắc từ thuở nhỏ của Mi So (Kim Da Mi thủ vai) và Ha Eun (So Nee Jeon thủ vai) được vun vén dần cho đến khi trưởng thành. Nhưng chẳng may, tình bạn diệu kỳ đó lại bị đứt gãy bởi một chàng trai tên Jin Woo.

Tình bạn diệu kỳ của đôi tri kỷ

Ha Eun và Mi So gặp nhau và càng trở nên thân thiết hơn vào một ngày trời nắng đẹp, khi Mi So trốn chạy khỏi cuộc sống với người mẹ của mình. Ngay từ những giây phút đầu tiên của Tri kỷ, Mi So đã là một cô gái yêu thích sự tự do, thoải mái và cũng nghịch ngợm như một cơn gió mùa hạ, thích đi đâu thì đi, thích làm gì thì cứ làm. Và ngược lại, Ha Eun lại đem đến một cảm giác nhẹ nhàng, trầm lắng và có phần “vâng lời”, chịu sự áp đặt của người khác nhiều hơn.

Có một vài chi tiết mà Goose Phim cảm thấy rất thú vị. Đó là những “điểm chung” rất đặc biệt của cả hai người bạn thân này. Cả hai có cùng một năng khiếu là vẽ. Những nét vẽ chì của Ha Eun rất thực, theo phong cách “cực thực”. Ngược lại, nét vẽ của Mi So lại có hơi phá cách, phóng khoáng như chính con người của cô.

Cả Mi So và Ha Eun đều tặng cho nhau một cặp hoa tai có tên của đối phương. Và mỗi người đều đeo một chiếc trong mỗi cặp. Bạn biết không, hoa tai luôn đi theo cặp, chúng là một cặp không thể tách rời. Cách thể hiện này như muốn nói rằng cả Mi So và Ha Eun là 1 cặp tri kỷ không thể lìa xa như đôi hoa tai kia vậy, mãi mãi gắn liền với nhau.

Tình bạn tri kỷ và tình yêu thế kỷ – sự lựa chọn

Tình bạn của cả hai người đối với Goose Phim là một điều gì đó rất đặc biệt, rất đáng quý. Cả hai cùng nhau trải qua những năm tháng tuổi thơ, cùng nhau quậy phá, cùng nhau tận hưởng cuộc sống, và cùng nhau thích 1 người.

Cả hai người vừa mới trốn học để cùng tận hưởng tuổi trẻ đầy nhiệt huyết
Cả hai người vừa mới trốn học để cùng tận hưởng tuổi trẻ đầy nhiệt huyết

Jin Woo, một chàng trai học cùng trường và cùng câu lạc bộ với Ha Eun đã khiến cô yêu thích, tìm cách tỏ tình. Và trong một lần tìm hiểu đối phương giúp cô bạn thân, Mi So đã lân la tìm hiểu, doạ nạt Jin Woo rằng không được làm Ha Eun thất vọng. Cứ như định mệnh được sắp đặt, Jin Woo lại có sự chú ý đặc biệt hơn đối với Mi So.

Một vòng xoay giữa cả ba người bắt đầu dịch chuyển. Thứ tình yêu nam nữ vừa mới chớm nở lại bị mắc kẹt giữa người bạn thân của mình. Hiểu lầm nối tiếp hiểu lầm, tiếp tục dồn nén lại và cuối cùng bùng phát bởi Ha Eun.

Ha Eun: “Cậu nghĩ mọi người đều thật lòng yêu thương cậu à? Chẳng có ai cả, ngoài tôi! Không ai trên thế giới này thực sự yêu thương cậu, ngoài tôi!”.

“Cậu nghĩ mọi người đều thật lòng yêu thương cậu à? Chẳng có ai cả, ngoài tôi! Không ai trên thế giới này thực sự yêu thương cậu, ngoài tôi!”

Ha Eun

Bức tranh chân dung Mi So – sự tiếp nối ước mơ

Ngay trong những giây phút Ha Eun lựa chọn sống cho chính bản thân mình – sống như cái cách mà mình muốn, cô lại nhớ đến một gương mặt quen thuộc. Ha Eun dùng tất cả tình cảm của mình hoạ nên gương mặt của Mi So thời niên thiếu – lúc cô vui tươi nhất.

Chẳng may, bức tranh đã không thể hoàn thiện được đến những nét vẽ cuối cùng. Đến tận khi Mi So quay trở về, cô mới giúp Ha Eun vẽ hoàn thành bức tranh. Cuối cùng, bức tranh đã đoạt giải và được triển lãm ở một trung tâm.

Bức tranh chì mà Ha Eun và Mi So cùng nhau vẽ được trưng bày tại một phòng triển lãm tranh
Bức tranh chì mà Ha Eun và Mi So cùng nhau vẽ được trưng bày tại một phòng triển lãm tranh

Hình ảnh Mi So cùng con gái của Ha Eun (cũng tên Ha Eun) cùng nhau đứng nhìn bức tranh chân dung chì đong đầy cảm xúc. Sự tự hào, nuối tiếc, cảm kích, tự hào,… dường như hiện đủ cả lên gương mặt của Mi So lúc ấy.

Có thể nói, kết cục của Tri kỷ là một cái kết đầy bất ngờ, các bạn độc giả của Goose Phim có thể tự mình xem phim và trải nghiệm kết thúc của Tri kỷ nhé!

Tổng kết

Diễn xuất của Kim Da Mi và các diễn viên khác cũng được Goose Phim đánh giá cao. Các diễn viên nhí mặc dù xuất hiện không nhiều nhưng cũng đã thể hiện được hết tính cách của nhân vật một cách tốt nhất.

Nếu bạn muốn trải nghiệm một bộ phim nhẹ nhàng, healing về tình bạn thì Tri kỷ sẽ không thể thiếu trong list phim của bạn. Tri kỷ chỉ đơn giản kể những tranh cãi, hay những cung bậc cảm xúc đầy mãnh liệt của đôi bạn thân một cách nhẹ nhàng và trầm lắng.

Những gì Goose Phim cảm nhận có thể sẽ khác với cảm xúc của bạn khi xem phim. Thế nên bạn hãy ngay lập tức bật phim lên xem để có thể thấu hiểu những cung bậc cảm xúc của cặp bạn thân tri kỷ này nhé!

Và, dành cho những ai yêu mèo thì trong Tri kỷ sẽ xuất hiện một chú mèo vàng rất đáng yêu đấy nhé! Quả nhiên là một “cameo” chất lượng mà!

Phim tương tự

Tác giả: Goose Mập

Trả lời